Back to TIN TỨC

Đo đạc cắm mốc ranh đất bằng công nghệ RTK

Đo đạc cắm mốc ranh đất có nhiều mục đích. Thông thường chia làm 4 mục đích chính như sau cho công tác định vị mốc ranh đất

  1. Đo đạc định vị mốc ranh đất phục vụ chia tách thửa đất theo quy định.
  2. Đo đạc định vị mốc ranh đất phục vụ xác định chính xác diện tích đất, khu vực được cấp quyền sử dụng đất (tức là ranh thực tế của sổ hồng). Hiện nay, rất nhiều sổ hồng còn đang ở hệ thống bản đồ cũ. Tức là các tài liệu đo đạc theo chỉ thị 02 hay 299. Các tài liệu đo đạc này sử dụng không ảnh nên tính chính xác không cao. Dẫn đến khó biết chính xác diện tích đất của mình chính xác là bao nhiêu, và đâu là ranh đất của mình. Thêm nữa, không biết đất của mình đang có chồng lấn ranh với ai không? Bởi có nhiều hộ dân đã được cấp sổ kế bên trên nền tài liệu đo đạc mới nhất theo hệ tọa độ VN2000.
  3. Cắm mốc ranh đất định vị thửa đất theo sổ hồng được cấp để phục vụ công tác thi công xây dựng nhà ở.
  4. Cắm mốc ranh đất cho quy hoạch 1/500. Gồm cắm mốc ranh tổng thể dự án có mời sự chứng kiến của Sở TNMT, phòng TNMT, phòng Quản lý đô thị và UBND Phường.
  5. Một phần việc trong công tác đo đạc địa chính nhà đất và hoàn công nhà ở.

Với mỗi mục đích cắm mốc trên đòi hỏi có những sự khác biệt về sự chuẩn bị các nguồn tài liệu và cách thức tiếp cận khác nhau.

Đo đạc cắm mốc ranh đất bằng công nghệ RTKCác ranh đất theo nguồn tài liệu cũ là khó khăn nhất. Bởi phải trải qua 3 bước:

  1. Bước 1: Đo đạc hiện trang ranh đất tại thực địa. Sau đó, về văn phòng biên tập bản vẽ hiện trạng vị trí. Một số trường hợp cần phải đo GPS để biết tọa độ chính xác khu vực cần đo. Hiện nay, Geoviet đơn vị tiên phong trong áp dụng công nghệ RTK nên việc đo đạc tại thực địa không tốn nhiều thời gian và chi phí. Bởi công nghệ RTK trả về kết quả tọa độ VN2000 dường như ngay lập tức với độ chính xác rất cao. Liên hệ Duyên 0938.309.808 để tư vấn thêm.
  2. Kết quả đo đạc sau đó được nộp vào Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TPHCM để kiểm duyệt nội nghiệp. Tức là ở bước này, ranh đất sẽ được áp lên nền bản đồ địa chính mới nhất để kiểm tra sự phù hợp, xem có trùng ranh hay không…. Sau đó, ta có bản vẽ hoàn chỉnh hiện trạng vị trí có tọa độ ranh đất theo tọa độ VN2000.
  3. Sử dụng bản vẽ hiện trạng vị trí được kiểm duyệt, ta tiến hành cắm mốc ranh đất. Có nhiều cách thức triển khai cắm mốc, ta có thể dùng máy toàn đạc, hoặc máy RTK. Việc sử dụng máy RTK định vị góc ranh đến độ chính xác đến cm so với mốc khống chế tọa độ gần nhất mang lại độ tin cậy cao. Mang lại sự tin tưởng cho khách hàng. Geoviet là đơn vị cung cấp dịch vụ định vị góc ranh nhanh và rẻ nhất do đầu tư công nghệ đo đạc hiện đại. Liên hệ Duyên 0938.309.808 để tư vấn thêm

Đo đạc địa hình 1/500 Vĩnh Lợi Bạc LiêuTrên đây là một số thông tin cơ bản nhất về công tác đo đạc định vị xác định ranh đất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Duyên 0938.309.808 để tư vấn cụ thể hơn.

Chúng tôi là công ty Geoviet – chuyên đo đạc bản đồ với công nghệ cao, chính xác nhanh chóng chi phí rẻ tại quận 2, quận 9, quận Thủ Đức, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to TIN TỨC

GỬI THÔNG TIN ỨNG TUYỂN 

    Upload CV (.pdf | .docx | .doc Và File <10MB)